American Aroma

By | September 3, 2014

Hồi ở bển, Toni thấy bọn Mỹ sao thơm tho quá trời, mọi thứ của họ có một mùi rất riêng, không giải thích được nên tạm gọi là mùi Mỹ. Nên mang tiếng là đi du hạc chứ có hạc cái chi mô, suốt ngày tìm hiểu sao tụi Mỹ thơm quá.

American Aroma

Cuối cùng, Toni phát hiện là họ không có phơi đồ, mà dùng máy sấy, trong đó có bỏ mấy miếng giấy thơm, gọi là fabric softener vào. Họ cũng bỏ giấy thơm này vào tủ đồ, thùng carton…nên cái gì cũng thơm phưng phức.Toni bắt chước. Hành trang mang về nước là 2 vali toàn giấy sấy, thơm lừng cả sân bay.

Hiện tại, giấy sấy để vương vãi khắp nơi, trong văn phòng, trong toilet, trong xe hơi, trong tủ quần áo,…

Rồi Toni cũng đi tìm cho bằng được 1 cái máy sấy, kiên quyết không thực hiện hành vi phơi nữa. Mua bên siêu thị điện máy Thị Nghè chứ đâu. Có đúng 1 cái. Thằng bé bán máy khăng khăng cho rằng Toni là việt kiều, chứ Việt nội địa không ai xài cái này cả, lý luận của nó cho rằng, phàm ở nước ta, quần áo phải giăng giăng ra cho người ta ngắm. Thế mới có bài hát ” nhà nàng ở cạnh nhà tôi, cách nhau 1 cái sào phơi áo quần, ai người sống giữa bâng khuâng, nàng như cũng có-cái quần giống tôi”.

Trở lại vụ cái máy sấy, khiêng về, Toni đêm đó bỏ ngủ, thực hiện ngay các hành vi giặt sấy. Cái gối cũng đem ra sấy, cái giẻ lau cũng sấy. Giờ cứ mỗi chiều tan hãng, Tony lật đật chạy về nhà, không chơi với ai nữa, chỉ quấn quít bên cái máy không thôi.

Mùi Mỹ bắt đầu sực nức đầy nhà. Và ai cũng thix.

8 thoughts on “American Aroma

 1. Nguyệt

  Sao Tony lại biến thành Toni rồi? Lại còn “thix” nữa???

  Reply
 2. cháu

  Chắc tại Mỹ giá điện rẻ và ít nắng dượng hè

  Reply
 3. ngọc diễm

  vậy có thể tìm giây thơm đó ở đâu vậy dượng ơi?

  Reply
 4. Andy

  Cái ni hay nè, mình cũng rất muốn có 1 pp sao cho quần áo thơm lâu giờ thì đã biết, cám ơn Dượng nhé!

  Reply
 5. Sanny

  Người Mỹ họ k phơi đồ vì cho rằng như vậy sẽ làm mất mĩ quan, nhưng người Việt phơi đồ k phải để khoe! phơi đồ tận dụng ánh sáng mặt trời, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, việc sử dụng máy sấy không làm mình xịn hơn hay tân tiến hơn ai, CÂ họ vẫn phơi đồ. Mình luôn thích những bài của Tony nhưng bài này hoàn toàn k đồng ý. Việc sử dụng máy sấy rất tiện khi khí hậu nồm ẩm qáo khó khô, nhưng khi mùa hè trời nắng nên phơi đồ để tiết kiệm điện hơn và cũng giữ đc chất vải hơn là sấy quá nhiều!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *