Vì sao phải rèn luyện thói quen đọc nhanh?

By | September 5, 2014

Các bạn con dượng, phải tập đọc. Đọc rất nhanh là thói quen buộc phải có của người đẳng cấp. Biển kiến thức mênh mông, mình đọc chậm sao lấy được nhiều kiến thức được. Đọc ở đây là reading chứ hẻm phải lướt ( skimming) nhé. Đọc hết, không sót chữ nào, và nhanh, nắm hết ý trong đó.

cuoc doi that ngan

Nên tập đọc. Đọc riết sẽ quen. Dượng viết ngắn cũng được, nhưng thật sự là muốn các bạn tạo thành có văn hoá đọc trở lại, thay vì văn hoá nghe nhìn. Rất nhiều con dượng ngày xưa nói bài của Dượng dài, ngại đọc. Nhưng nói hẻm biết có đoạn nào hay trong đó nên phải ráng đọc cho hết. Giờ đọc xong nói sao viết ngắn quá dượng ơi. Vì đọc quen. Nên đi hạc đi lòm, tài liệu chuyên môn cả chục trang đọc cái vèo là xong, dành thời gian làm việc khác, năng suất lao động tăng cao. Sếp yêu thầy mến.

Nếu bạn bè mình biết chữ, mà hẻm có ham đọc thì phải động viên. Nếu động viên rồi mà nó vẫn lười, thì thôi nghỉ chơi cho rồi. Một là nó không có ham hạc hỏi, hai là nó ít đọc, chả biết nói gì với nó, đầu óc nó nông cạn nên mình tư vấn cái gì đó với nó, nó đưa lời khuyên trớt quớt hay thậm chí gây hậu quả khôn lường.

Cứ thấy chữ là ham đọc, thì sau gì các bạn này cũng sẽ thành đạt. Vì túi khôn nhân loại nằm ở đó, không đọc sao biết được. Mình biết chữ mà, biết thì phải đọc chớ…

4 thoughts on “Vì sao phải rèn luyện thói quen đọc nhanh?

 1. PhuongPH

  Dượng Tony có thể chia sẽ bí quyết đọc nhanh được không ạh.
  Con cũng đọc rất nhiều, đọc truyện, tiểu thuyết tá lả, mà có đôi lúc phải đọc 1 trang gần nửa ngày mới hiểu? Là do mình dở, mình dốt hay do mình ít đọc cùng 1 thể loại? Vì con hay đọc rất nhiều thể loại, Y học, khoa học, Nông nghiệp, năng lượng,… Cái nào thích, hứng là đọc, không có chủ đích

  Reply
 2. Hiếu

  Dượng tony ơi !
  Con tên là Hiếu , quê ở miền tây giống dượng . Con học ở trường kỹ thuật xếp thứ 2 cả miền Nam về chuyên môn ( trước đó con học trường số một về kỹ thuật miền Nam ) nhưng con phát hiện ra con không hề hợp với ngành con đang học , bạn bè con ai ai cũng giỏi hơn con làm con rất buồn và ý con muốn chuyển sang kinh doanh trong tương lai vì đã xác định rằng nếu làm kỹ thuật sẽ không có tý đam mê nào và vùi chôn bản thân mình ở dưới cả tấn sự thất vọng và tiếc nuối , con đọc sách rất nhiều , con phát hiện ra con có thể làm nghề sales về kỹ thuật vì nó hoàn toàn hợp với con . Con hướng ngoại , giao tiếp tốt , có anh văn và thích thuyết trình , nói trước đám đông rất tự tin . Con đọc được nghề sales là nghề tiền thân để làm chủ , ngay trong cuốn sách của dượng và sách tự truyện của Lý Gia Thành cũng khẳng định ông ta thấy rất nhiều người đi lên làm chủ từ cái nghề sales này . Nhưng bên cạnh đó , con cũng thấy rất nhiều thông tin trái chiều , họ gọi nghề sales bạc bẽo , gắn liền với ăn nhậu và đôi khi là gái gú … nghe xong con rất bâng khuâng , lo lắng vì con nhậu không giỏi mà cũng không thích gái gú .
  Ước mơ của con là sau này được làm chủ , ước mơ này khó mà chia sẻ với gia đình vì nhà con chủ ý là ăn chắc mặc bền rất khó đồng quan điểm nếu con nói con thích làm doanh nhân . Dượng có lời khuyên nào cho con không ? Con xin cám ơn dượng

  Reply
  1. Con Dượng

   Đôi khi định kiến về nghề này nghề nọ mình chưa làm thì chưa biết được đâu. Hãy cứ làm đi đừng sợ bạn ơi ! Bạn hãy tự lực về kinh tế và tự lực làm không cần chia sẻ với ai ý định khởi nghiệp cả, để cho thành công của bạn lên tiếng. Làm sales không nhất thiết phải “gắn liền với ăn nhậu và đôi khi là gái gú”, mà bạn phải phân biệt được giữa tạo mối quan hệ và ăn nhậu sa đọa chỉ để lấy vài hợp đồng con con. Nếu còn băn khoăn, hãy đọc 2 cuốn sách của Dượng, nghiềm ngẫm từng chữ và thực hành theo đấy. “A journey of a thousand miles begins with a single step”. Chúc bạn thành công !

   Reply
 3. Dzung

  Bài của Dượng có nút share qua facebook, email… không? Con muốn share luôn ngay trên blog này ạ.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *