REVIEW – Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Tuần này, mình sẽ review cuốn sách do người sáng lập cộng đồng giới thiệu từ khá lâu rồi. Cuốn “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Cảnh Thiên (Đặng Quân dịch). Phải nói mình đã đọc ngấu nghiến nó chỉ trong chưa đầy một ngày

Về điểm đáng khen đầu tiên phải kể đến là vẻ bề ngoài, sách được thiết kể bìa đẹp hấp dẫn, chất lượng trang giấy rất tốt.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ Review

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ Review

Nếu bạn thích cuốn Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ thì có thể đặt mua online ngay trên TIKI tại đường link này để được giảm giá ngay 25%: https://shorten.asia/1QF9wEAK

REVIEW – Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Về phần nội dung mình sẽ đưa ra 4 ý tưởng hay nhất mình rút ra:

1. Chúng ta đang sống trong một cuộc đời vô thường. Ngay từ ý tưởng đầu tiên đã khiến mình suy ngẫm lại cuộc đời mình, sự vô thường ở đây là chỉ tương lai của chúng ta nó thường xảy ra một cách mà ta không ngờ trước, hôm nay giàu có ngày mai nghèo khổ , hôm nay hạnh phúc ngày mai bất hạnh chẵng ai biết tương lai mình rồi sẽ ra sao, ấy thế mà lúc trước mư cứ dựa vào gia cảnh nhà mình rồi đinh ninh tương lai mình sẽ ổn mà chẵng cần làm gì, nhưng mà chắc chi đã như vậy, chẵng có gì đãm bảo cả. Thế là mình lết xác dậy đầu tư cho bản thân từ bây giờ.

2. Kiên trì là chìa khoá quan trọng của thanh công nhưng nắm được hướng mình đi còn quan trọng hơn. Dù mình có dai có kiên trì tới đâu thì nếu sai đường thì cũng là con số không, tuy thế không ai không sai được, chúng ta phải biết mình sai chổ nào qua trãi nghiệm rồi nhanh chóng cải tiến đó.

3. Tư duy tích cực. Một trong những nhân tố quan trọng để sống hạnh phúc, nó là điều đầu mình phải học đầu tiên trên cuộc hành trình.

4. Tập trung làm việc bằng 100% sức lực. Phải nghiêm khắc với mình từng phút từng giây, ai cũng biết quy luật 1% mỗi ngày, tốt hơn 1% là tốt nhưng nếu ta không khắc nghiệt với bản thân thì nó sẽ thành lùi 1% mỗi ngày rất dễ phản tác dụng.

Tuy thế sách vẫn có điểm trừ về phần diễn đạt, có một số câu truyện tác giả kể có phần không hợp lý, phi logic nhưng may là nó chỉ chiểm phần nhỏ không đáng kể. Khi đọc, ta chỉ nên chú ý vào ý tưởng mà tác giả muốn truyền tải thay vì để tâm vào nội dung.

Leave a Reply